Tổng quan & Lịch sử phát triển

Tên công ty: CTCP Tổng công ty Nông nghiệp Quảng Bình

Trụ sở chính: 587 Lý Thường Kiệt- P. Bắc Lý - TP.Đồng Hới-Tỉnh Quảng Bình

Người đại diện theo pháp luật của công ty: TS. Nguyễn Xuân Kỳ - Chủ tịch HĐQT, kiêm Tổng Giám đốc

 

 

Quá trình hình thành và phát triển: Công ty Cổ phần Tổng công ty Nông nghiệp Quảng Bình tiền thân được thành lập từ Doanh nghiệp nhà nước là Công ty giống cây trồng Quảng Bình vào tháng 07/1989. Ngày 04/11/2005 được chuyển đổi thành Công ty Cổ phần giống cây trồng Quảng Bình với 100% vốn doanh nghiệp theo chủ trương cổ phần hóa doanh nghiệp nhà nước. Để phù hợp với quy mô phát triển doanh nghiệp đa ngành nghề, ngày 07/12/2010 công ty chuyển đổi thành Công ty Cổ phần Tổng công ty Nông nghiệp Quảng Bình.

Công ty hoạt động đa lĩnh vực từ khâu nghiên cứu, sản xuất, kinh doanh các mặt hàng giống cây trồng, phân bón, lương thực trên phạm vi cả nước và xuất khẩu đi một số nước trong khu vực.

Tổ chức hoạt động của Tổng công ty gồm 02 công ty thành viên; 03 Trung tâm Nghiên cứu Giống cây trồng công, 01 Nhà máy sản xuất hạt giống cây trồng công nghệ Đạn Mạch và 01 nhà máy sản xuất phân bón hỗn hợp NPK, phân hữu cơ công nghệ Nhật Bản; 10 đơn vị cơ sở trực thuộc. Công ty có 300 cán bộ công nhân viên, trong đó 65% cán bộ có trình độ Đại học và trên Đại học với bề dày kinh nghiệm và trình độ chuyên môn tốt. Công ty đã hợp tác tốt với nhiều nhà Khoa học, Viện nghiên cứu trong và ngoài nước để nghiên cứu, tạo ra nhiều sản phẩm cây trồng, phân bón chất lượng cao. Nhiều sản phẩm giống cây trồng do Công ty nghiên cứu chọn tạo được công nhận Quốc gia và cấp bản quyền sở hữu trí tuệ. Các sản phẩm phân bón hỗn hợp NPK Sao Việt do Công ty nghiên cứu và sản xuất là dòng sản phẩm phân bón chuyên dùng chất lượng cao cho từng loại cây trồng được kết tinh tối ưu các thành phần đa-trung-vi lượng, thân thiện môi trường, đưa lại hiệu quả cao trong canh tác nông nghiệp.   

Kể từ khi thành lập đến nay, công ty đã không ngừng phát triển lớn mạnh về quy mô hoạt động cũng như tiềm lực về tài chính. Trong những năm qua, các sản phẩm giống cây trồng, phân bón NPK Sao Việt của Công ty đã phát triển không ngừng nhằm phục vụ sản xuất nông nghiệp trên địa bàn cả nước, đặc biệt các tỉnh miền Trung và Tây Nguyên. Chất lượng sản phẩm cùng với uy tín của Công ty đã được bà con nông dân, khách hàng đánh giá cao và tin dùng.

Ngoài lĩnh vực nghiên cứu và sản xuất các mặt hàng phân bón và giống cây trồng, Công ty cũng là nhà phân phối lớn cho các mặt hàng Đạm Phú Mỹ, Đạm Hà Bắc, Đạm Ninh Bình, Kaly Hà Anh, Lân Văn Điển, Lân Lâm Thao góp phần tích cực vào sự phát triển nền nông nghiệp nước nhà được khẳng định là một trong những Thương hiệu mạnh quốc gia.

Với những thành tích đóng góp của Công ty trong lĩnh vực sản xuất nông nghiệp, Công ty CP Tổng công ty Nông nghiệp Quảng Bình đã được Đảng, Nhà nước tặng thưởng nhiều danh hiệu cao quý:

     + Huân chương lao động hạng Nhất, Nhì, Ba; 

     + Bằng khen của Bộ Nông nghiệp & PTNT; 

     + Bằng khen của Tổng Liên đoàn lao động Việt Nam; 

     + Bằng khen của Tỉnh ủy Quảng Bình; 

     + Cờ thi đua xuất sắc của UBND tỉnh Quảng Bình; 

     + Chứng nhận sản phẩm Hạt giống lúa nước đạt Cúp vàng sản phẩm Việt Uy tín - Chất lượng;

     + Giải thưởng chất lượng Việt Nam;

     + Giải Cầu vàng chất lượng cao phù hợp tiêu chuẩn;

     + Siêu cúp thương hiệu mạnh và phát triển bền vững;

     + Sản phẩm Cạnh tranh nổi tiếng Việt Nam.

Với phương châm “Đồng hành cùng Phát triển”, Ban Lãnh đạo và Cán bộ Công nhân viên Công ty CP Tổng công ty Nông nghiệp Quảng Bình luôn nỗ lực hết mình để đưa ra những sản phẩm chất lượng tốt nhất, Dịch vụ uy tín, không phụ lòng tin yêu của Quý khách hàng và bà con nông dân, cùng chung sức góp phần xây dựng nền Nông nghiệp Việt Nam ngày càng phát triển.

Hình ảnh công ty

  09-18-53 lnh-do-huyen-kt-lu-sv181 146762161294310-35-26 1 1472010057758images1259190 M  H NH T I X  QU  TRUNG 1461912900211images1259449 ANH TIN 11 1461912636046IMG 0542 1453168791150

Thông tin công ty

CÔNG TY CỔ PHẦN TỔNG CÔNG TY NÔNG NGHIỆP QUẢNG BÌNH

ĐỊA CHỈ: 587 LÝ THƯỜNG KIỆT, P. BẮC LÝ, TP. ĐỒNG HỚI, TỈNH QUẢNG BÌNH

Điện thoại: +(84) 2322233888

Website: www.saovietquangbinh.vn; Email: quangbinhseed1989@gmail.com

Bản đồ